วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไปหรือ Samsung ลองลายเขียนมากเกินไป Read more: http://www.comfixclub.com/unlock-android-by-recovery-mode/#ixzz2b15bAots

วิธีปลดล็อค Samsung Galaxy Y ลองลายเขียนมากเกินไป หรือปัญหา Android เครื่องล็อคแล้วขึ้นข้อความว่า หลายรูปแบบมากเกินไป
สาเหตุเกิดจาก เครื่องล็อคและได้ตั้งรหัสผ่านเอาไว้แล้วเราใส่รหัสผ่านผิดต่อกันหลายๆ ครั้ง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดเช่นมีคนไม่รู้รหัสเอาเครื่องเราไปใช้หรือเราลืมเอง เมื่อเป็นแบบนี้หน้าจอจะขึ้นเป็นรูปกุญแจล็อคแล้วมีคำเตือนว่า “ลองหลายรูปแบบมากเกินไป” ถ้าเป็นซัมซุงที่เคยเจอจะเป็นข้อความว่า  “ลองลายเขียนมากเกินไป” ซึ่งทั้งสองก็คืออาการเดียวกัน
และหน้าจอบอกว่าหากต้องการปลดล็อคให้ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ของคุณ แต่เมื่อลองแล้วทั้งอีเมลและรหัสผ่านใส่ถูกต้องทั้งหมดแต่ยังปลดล็อคไม่ได้ ทีนี้เราจะต้องทำยังไงดี ผมมีคำตอบมาให้ครับ พอดีผมลืมแคปภาพของ Galaxy Y ไว้ เลยเอาภาพของแท็บเล็ตจีนซึ่งมีอาการเดียวกันมาให้ดู
วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไป
ตัวอย่างหน้าจอของเครื่องที่ถูกล็อค
วิธีปลดล็อค Samsung Galaxy Y ลองลายเขียนมากเกินไป
ถ้าใครมีความสามารถในการแฟลชรอมใหม่ก็ทำได้เลยครับ หรือถ้าแฟลชรอมไม่เป็นเราสามารถใช้ฟังก์ชั่น Factory Reset ที่ซ่อนอยู่ใน Android system recovery ได้เลยครับ ในตัวอย่างนี้ผมจะขอสาธิตวิธีการแก้ไขของเครื่อง Samsung Galaxy Y นะครับ โดยมีขั้นตอนการกดปุ่มดังนี้
  • ปิดเครื่อง
  • กดปุ่มเพิ่มเสียง(ข้างเครื่องด้านซ้าย) + ปุ่มเปิดเครื่อง + ปุ่ม Home ตรงกลางด้าหน้า พร้อมกัน รอจนกว่าจะขึ้นหน้าจอ พอหน้าจอขึ้น Android system recovery แล้วจึงปล่อยทุกปุ่ม
วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไป
  • เลือก wipe data/factory reset (เลื่อนโดยใช้ปุ่มเพิ่มลดเสียง) และเข้าใช้งานโดยกดปุ่ม Home
วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไป
  • เลือก yes — delete all user แล้วกดปุ่ม Home
วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไป
  • เมื่อกลับไปหน้าจอ Android system recovery ให้เลือก  reboot system now
วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไป
  • จากนั้นเครื่องจะรีบูทเข้าแอนดรอยด์ปกติ ก็ให้จัดการตั้งค่าบัญชี Google เพื่อให้โหลดแอพใน Play store ต่อไป
ดูวิธีการทั้งหมดในวีดีโอได้ครับ


เพื่อนๆ  สามารถทำเองได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องเอาไปซ่อมที่ร้าน ขั้นตอนไม่ได้ยากอะไรนะครับ ถ้าใช้แอนดรอยด์รุ่นอื่นๆ ก็ทำได้ เพียงแค่รู้วิธีกดปุ่มเพื่อเข้า recovery mode นั่นเอง
โดยให้ค้นหาใน google ด้วยคำว่า recovery mode+รุ่นของมือถือ หรือ factory reset+รุ่นของมือถือเรา ประมาณนี้ครับ ลองทำดูครับง่ายๆ


advertisements

ส่งต่อเรื่องนี้ อาจจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ของคุณ :

Tags.

ลองหลายรูปแบบมากเกินไป, วิธีปลดล็อค แท็บเล็ต, ลองหลายรูปแบบมากเกินไป android, ปลดล็อค แท็บเล็ต, วิธีปลดล็อค samsung galaxy y, ปลดล็อคแท็บเล็ต, แท็บเล็ต อาการ ลองหลายรูปแบบมากเกินไป, ลองหลายรูปแบบมากเกินไป แท็บเล็ต, ปลดล็อค แอนดรอยด์, ปลดล็อค samsung galaxy y, ปลดล็อคหน้าจอ samsung galaxy y, การปลดล็อกโทรศัพท์, รูปแบบปลดล็อคหน้าจอ, แท็บเล็ตถูกล็อค, ปลดล็อค samsung, ปลดล็อค android, ปลดล็อค samsung galaxy, การปลดล็อคโทรศัพท์ samsung, ลืมรหัสปลดล็อคหน้าจอ samsung, ลืมรหัสปลดล็อคหน้าจอ แท็บเล็ต, แก้ปลดล็อค แท็บเล็ต, แก้น่าจอแท็ปแล็ตล็อกอย่างไร, แท็บเล็ตติดล็อค, วิธีแก้โทรศัพท์ล็อค, samsungปลดล็อกด้วยใบหน้า, หน้าจอล็อคลองหลายรูปแบบมากเกินไป, วิธีปลดล็อค android, วิธีปลดล็อค samsung galaxy, ล็อคหน้าจอ แอนดรอย, วิธีรีเซ็ต แท็บเล็ตจีน

Read more: http://www.comfixclub.com/unlock-android-by-recovery-mode/#ixzz2b15RA6Zv